Categories
Blog

Mua cơm rượu ở Sài Gòn chỗ nào ngon, chất lượng?

Mua cơm rượu ở Sài Gòn tại đâu uy tin đảm bảo, giá cả lại phải chăng? Cần cân nhắc tới những yếu tố nào khi mua cơm rượu? Đây có lẽ là những mỗi băn khoăn của nhiều chị em khi đang tìm mua cơm rượu để gia đình thưởng thức hay dùng làm một số món ăn có dùng cơm rượu. Chúng ta hãy cũng tìm câu trả lời cho những băn khoăn này qua thông tin hữu ích như dưới đây nhé.

Mua cơm rượu ở Sài Gòn chỗ nào ngon, chất lượng?
Mua cơm rượu ở Sài Gòn chỗ nào ngon, chất lượng?

Những địa điểm mua cơm rượu ở Sài Gòn uy tín đảm bảo

Comruou.com tại 602/43D Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Đây là cơm rượu nhà làm rất ngon.

Cửa hàng cơm rượu Kim Hoa: Đây là một trong các địa chỉ bán cơm rượu khá uy tín tại Sài Gòn. Đã có nhiều chị em chọn mua cơm rượu ở Sài Gòn tại cửa hàng chị Kim Hoa. Cửa hàng nằm ở 14/12B1 Kỳ Đồng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Chị em có thể liên hệ thông qua số điện thoại: 0983951164 để trao đổi và đặt hàng nhé.

Quán cơm rượu nếp cấm Hồng Vân: Với giá bán rất phải chăng chỉ từ 15.000đ đến 60.000đ là chị em đã có trong tay hộp cơm rượu Nếp Cẩm Hồng Vân tuyệt vời rồi. Cơm rượu tại shop được đánh giá là lên men rất “chất”, có vị nồng đảm bảo và người bán hàng cũng rất chu đáo đấy các chị em ạ.

Quán cơm rượu nếp cẩm Dưỡng sinh: Quán này ngoài bán cơm rượu thì còn bán các loại đặc sản đến từ Điện Biên nữa. Cửa hàng tọa lạc tại số 36/48 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Chị em có thể liên hệ nhân viên viên của hàng qua số điện thoại (028) 88 529 838 để đặt mua sản phẩm.

Quán Cơm Rượu Nếp Cẩm – Nếp Lức Nhà Cốm: Là một trong những địa điểm uy tín để mua cơm rượu ở Sài Gòn, tọa lạc tại địa chỉ 285 đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Quán là một trong những địa chỉ bán cơm rượu được nhiều chị em nhận xét là ngon và đánh giá cao. Ngoài ra, nếu mua đúng thời điểm thì chị e còn được quán khuyến mãi thêm nữa nhé.

Quán cơm rượu và nếp cẩm dân tộc Tây Bắc. Quán ở địa chỉ 135/45/38 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Mách nước cho chị em khi mua cơm rượu ở Sài Gòn

Tết Đoan Ngọ có lẽ là thời điểm sản phẩm này bán chạy nhất trong năm. Tuy nhiên, với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sáng tạo trong ẩm thực, việc sử dụng cơm rượu trở nên ngày càng phổ biến và gần như là quanh năm. Do vậy, việc sản xuất cơm rượu ngày càng trở nên đa dạng, cũng như nhiều cửa hàng cung cấp cơm rượu ra đời nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng.

Làm cơm rượu không khó nhưng nếu không có thời gian làm tại nhà, chị em hoàn toàn có thể tìm các địa chỉ tin cậy để mua cơm rượu về dùng. Tuy nhiên, khi đi mua cơm rượu, chị em cần để ý tới chất lượng của hũ cơm rượu để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chị em cần quan sát kỹ sản phẩm từ chất lượng của hũ đến màu nước của cơm rượu, mùi vị, nồng độ đặc trưng xem
có gì bất thường hay không.

Thông thường cơm rượu ngon dù là làm từ gạo nếp nào đều có độ sáng bóng, hạt cơm rượu mềm nhưng không vỡ nát; hạt rời không dính chặt vào nhau, men rượu đã tan hết. Cơm rượu lên men đạt có vị ngọt cay nhẹ, thơm nồng đặc trưng, cũng như có nước. Riêng với cơm rượu miền Nam thường lượng nước sẽ nhiều và những viên cơm rượu trắng đục nhìn rất hấp dẫn.

Dựa vào những đặc điểm cơ bản như trên, chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra chất lượng của cơm rượu. Nếu cơm rượu đắng và men chưa tan hết là việc ủ lên men chưa đạt. Hoặc cơm rượu có vị cay nồng đậm là ủ quá ngày. Hay cơm rượu quá ngọt là do đã được cho quá nhiều nước đường. Còn cơm rượu thoảng vị chua là có dấu hiệu hư.

Như vậy, liên quan đến việc mua cơm rươu ở Sài Gòn, ngoài một số địa chỉ nơi nhiều chị em nội trợ tin tưởng dùng sản phẩm đã được bài viết đề cập, còn có một vài mẹo nhỏ giúp chị em chọn mua được cơm rượu ngon. Dựa vào vị trí địa điểm và điều kiện đi lại có thuận lợi hay không, chị em có thể tìm đến mua trực tiếp sản phẩm tại các cửa hàng, nếu không, chị em cũng có thể đặt hàng qua điện thoại để được giao tận nhà nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Nguyễn Oanh tổng hợp