Categories
Blog Công dụng cơm rượu

Ăn cơm rượu có giảm cân không và áp dụng thế nào để giảm cân hiệu quả?

Ăn cơm rượu có giảm cân không là điều mà hầu hết chị em nào đang quan tâm đến món ăn dinh dưỡng này đều thắc mắc. Vì theo mô tả về công dụng của cơm rượu nếp, thành phần có trong thức ăn này có khả năng thúc đẩy và tăng cường quá trình đốt cháy cholesterol dư thừa trong cơ thể. Cơ chế này giúp hỗ trợ chế độ giảm cân diễn ra hiệu quả, an toàn hơn. Để làm rõ điều này, mời các chị em cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ăn cơm rượu có giảm cân không và áp dụng thế nào để giảm cân hiệu quả?
Ăn cơm rượu có giảm cân không và áp dụng thế nào để giảm cân hiệu quả?

Ăn cơm rượu có giảm cân không?

Nhiều chị em lo ngại ăn cơm rượu có giảm cân không vì theo dân gian “rỉ tai nhau”, món ăn này có thể khiến cân nặng chúng ta tăng “không phanh”, vì lượng protein trong nếp gạo ủ cơm rượu rất cao. Theo thống kê, trung bình cứ 100 gram gạo nếp các loại nói chung chứa đến 357 hàm lượng calories. Khi dùng gạo nếp để chế biến thành cácăn món ăn, thì nguồn năng lượng mà cơ thể chúng ta hấp thụ vào càng tăng nhiều hơn thế. Do đó, lo ngại ăn cơm rượu có tăng cân không hoàn toàn có cơ sở.

Thế nhưng, ăn cơm rượu có giảm cân không? Câu trả lời là có, nếu chúng ta ăn đúng cách, và kết hợp thêm một số thức ăn khác để tăng công dụng giảm cân của cơm rượu nếp. Theo nhiều khuyến cáo của bác sĩ, bạn có thể ăn cơm rượu nếp kèm theo các loại rau xanh, trái cây để vừa giảm bớt hàm lượng protein trong gạo nếp, vừa giúp giảm vị cay và nồng của món ăn. Hoặc, ăn cơm rượu với sữa chua để tăng hương vị thêm phần hấp dẫn, và giúp thanh mát toàn bộ cơ thể.

Hơn nữa, ngoài hàm lượng protein trong gạo nếp cao, thì món ăn lên men này còn có một tác dụng khác, là loại thải những cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Nếu tận dụng được lợi ích này, bạn hoàn toàn có thể mơ ước đến một vóc dáng thon gọn như mong muốn. Tuy nhiên, ăn cơm rượu vào thời điểm nào, liều lượng ra sao để giảm cân đúng cách đây? Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những câu trả lời này.

Ăn cơm rượu thế nào để giảm cân đúng cách?

Nên ăn cơm rượu vào lúc nào để tăng tác dụng giảm cân?

Thời điểm sử dụng cũng là một trong những yếu tố quyết định việc ăn cơm rượu có giảm cân không. Bạn không nên ăn cơm rượu vào lúc nào cảm thấy đói bụng. Vì khi này, dạ dày đang ở tình trạng trống rỗng, không có gì cả, nhất là sau một đêm vừa ngủ dậy. Đây cũng là lúc dạ dày dễ bị tổn thương nhất nếu ăn uống không đúng cách. Cơm rượu nếp dù giàu dinh dưỡng, nhưng có hương vị lên men cay và nồng, nếu đưa vào cơ thể khi dạ dày đang trống rỗng, sẽ dẫn đến nguy cơ viêm, loét bao tử trầm trọng.

Để khai thác được triệt để tính năng giúp giảm cân của cơm rượu nếp, bạn nên sử dụng món ăn khi bụng no để loại thải cholesterol có hại ra khỏi cơ thể. Cụ thể, theo nhiều chuyên gia, ăn cơm rượu sau các bữa ăn chính là thời điểm tốt nhất để tận hưởng trọn vẹn hương vị, lợi ích của món ăn dinh dưỡng này. Mỗi tuần, chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 lần, nhiều hơn cũng không tốt.

Ăn cơm rượu có giảm cân không nếu áp dụng cách ủ cơm rượu không đường?

Thực tế, có rất nhiều cách làm cơm rượu khác nhau, tùy khẩu vị mỗi người, và tùy đặc điểm vùng, miền. Một số nơi có thói quen ủ cơm rượu cho thêm đường, hay khi ăn cho thêm đường. Nếu ăn cơm rượu theo cách này, thì hiển nhiên, lúc này bạn nên lo lắng ăn cơm rượu có tăng cân không. Do đó, hãy theo dõi những cách ủ cơm rượu nếp đa dạng, đúng chuẩn, đơn giản ngay tại nhà. Để từ đó, chọn ra phương pháp thực hiện phù hợp với khẩu vị, mục đích giảm cân của mình.

Như vậy, ăn cơm rượu có giảm cân không còn tùy thuộc cách ủ cơm rượu nếp, và sử dụng vào thời điểm, liều lượng thích hợp của các chị em. Theo đó, ăn cơm rượu sẽ giúp giảm cân nếu trong quá trình ủ men cơm rượu, chị em không áp dụng cách thêm đường, hoặc không thêm đường khi dùng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý khi dùng cơm rượu để giảm cân, không nên ăn cơm rượu lúc bụng đói để tránh gặp các vấn đề về dạ dày chị em nhé.

Trúc Nguyễn tổng hợp